Những cách thiết kế không gian nhà ở cho người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa trong phong thủy là gì?

Năm yếu tố mô tả các chu kỳ của tự nhiên và cách mà các khía cạnh khác nhau của tự nhiên vận động kết hợp với nhau để giữ cân bằng. Đôi khi một hoặc một vài yếu tố không ổn và cần điều chỉnh. Cách dễ nhất để cân bằng lại đó là sử dụng nhiều yếu tố kết nối với năng lượng mà bạn muốn hơn. Với người mệnh hỏa, chúng tôi sẽ mang đến 5 cách để tăng thêm yếu tố lửa trong căn nhà của bạn. 

I. Nguyên tố hỏa trong phong thủy là gì?

Mệnh hỏa trong phong thủy là gì?
Mệnh hỏa trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy, mệnh hỏa có liên quan đến niềm đam mê, cảm hứng và sự thể hiện. Yếu tố lửa trong đó là những đam mê cháy bỏng, sức sống mãnh liệt, cảm xúc dâng trào và sự ấm áp. 

Người ta hay hỏi rằng bạn đã bao giờ cảm thấy mất hứng thú với một dự án, công việc hoặc mối quan hệ chưa? Có lẽ bạn cần tiếp thêm lửa! Đó là cách phổ biến nhất mà người ta thể hiện sức mạnh của mệnh hỏa. Kết hợp yếu tố lửa vào ngôi nhà vô cùng hữu ích nếu bạn có xu hướng tự lưu giữ cảm xúc bên trong và khó khăn trong việc thể hiện bản thân.  

Những yếu tố đặc trưng của người mệnh hỏa:

  • Màu: đỏ, cam, hồng, tím
  • Hình dạng: tam giác giống như hình dáng của ngọn lửa khi cháy
  • Vật chất liên quan là: Nến, ánh sáng, thiết bị điện tử.

Những cách thiết kế ngôi nhà phù hợp cho người mệnh hỏa như thế nào?

II. Sơn tường cho người mệnh hỏa

Màu sơn là cách đơn giản và phổ biến nhất để tác động biến đổi sinh khí trong căn phòng. Bạn chọn màu sơn dựa trên yếu tố nào? Nếu bạn yêu thích một màu sắc, và nó trùng hợp là màu tương sinh, tương hợp với bạn. Quá tốt! Đó chính là màu sơn thuộc về bạn. Không cần tìm hiểu hay cân nhắc quá nhiều. Nhưng nếu màu bạn thích lại tương khắc với bạn thì sao? Lời khuyên của chúng tôi là hãy lựa chọn màu sơn theo phong thủy. Lấy yếu tố phong thủy làm hệ quy chiếu. Bạn dựa vào đó để nghiên cứu những màu phù hợp với bản thân mình. Chắc chắn dựa theo khoa học sẽ hợp lý hơn là những quyết định theo cảm tính. 

Sơn tường cho người mệnh hỏa
Sơn tường cho người mệnh hỏa

Màu đỏ hoặc cam rực lửa có thể hơi dữ dội đối với cả căn phòng. Và chúng tôi cũng không khuyến khích bạn dùng màu chói lọi đó sơn cho cả căn phòng. Dây thần kinh của bạn sẽ dễ dàng bị kích thích. Cảm xúc nhanh chóng dâng trào khiến bạn khó điều khiển hành vi. Do đó, những màu này nên sử dụng là màu tạo điểm nhấn. 

Căn phòng sơn màu hồng phấn, pastel sẽ phù hợp hơn với giác quan của bạn. Những màu mang sự ngọt ngào, nhẹ nhàng giúp bạn trấn tĩnh, lý trí hơn. 

III. Ánh sáng trong căn phòng người mệnh hỏa

Thiết kế ánh sáng thật thông minh cũng là cách để điều hòa sinh khí người mệnh hỏa. Ánh sáng chính là yếu tố của lửa. Do đó, với gia chủ là người mệnh hỏa thì không gian chung như phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc cần tràn ngập ánh sáng mặt trời. Nến là một cách đặc biệt phù hợp để mang thêm yếu tố hỏa vào không gian của bạn. Dùng những cây nến thơm thắp trong không gian phòng chung. Vừa hài hòa, vừa thư giãn với hương thơm dịu nhẹ. Căn phòng cũng sẽ trở nên ấm cúng, lung linh và rực rỡ. Đừng quên các thiết bị đèn chiếu sáng trong ngôi nhà của bạn. Cần thực hiện vệ sinh làm sạch thường xuyên. Vừa đảm bảo ánh sáng, vừa tốt cho sức khỏe thành viên trong gia đình. 

IV. Trang trí nội thất nhà ở

Trang trí nội thất nhà ở cho người mệnh hỏa
Trang trí nội thất nhà ở cho người mệnh hỏa

Đây là một cách để cho bạn thỏa mãn thực hiện sự sáng tạo của bản thân. Những màu sơn tường nhẹ nhàng tông hồng nhạt, pastel rất dễ dàng cho việc phối cùng các màu khác. Tuy nhiên, hãy lựa chọn 2 màu chủ đạo. Những vật dụng khác sẽ dựa vào 2 màu đó mà thay đổi độ đậm nhạt. Nội thất là điểm nhấn sẽ mang màu đậm hơn và thường có kích thước nhỏ. Vị trí nội thất cũng nên tuân theo một trình tự nhất định như độ đậm giảm dần để mắt người nhìn không quá mỏi khi quan sát. 

V. Các yếu tố kiến ​​trúc trong ngôi nhà người mệnh hỏa

Tất nhiên, lò sưởi là phần kiến trúc rất nên có nếu bạn có điều kiện. Cảm nhận ánh sáng và hơi ấm của ngọn lửa thực tế là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với năng lượng của nguyên tố hỏa. Nếu bạn không có hệ thống thông gió thích hợp cho một lò sưởi thực, lò sưởi thông minh cũng là một lựa chọn tuyệt vời. 

Bếp cũng được kết nối với yếu tố lửa. Điều quan trọng là phải giữ phòng bếp của bạn sạch sẽ, Bếp nên được thiết kế và sử dụng nó thường xuyên thay vì cho có. Như vậy, năng lượng lửa mới được phát huy mạnh mẽ và sôi động. 

Các họa tiết trang trí hình tam giác, chữ V sẽ được khuyến khích sử dụng. Có thể đó là hoa văn gạch lát nhà. Hay tác phẩm nghệ thuật để treo tường chẳng hạn. 

VI. Cây cối xung quanh nhà

Lựa chọn các giống hoa màu đỏ sẽ phù hợp với bạn. Những màu nổi bật mà dễ trồng sẽ là hoa mười giờ, hoa trạng nguyên, hoa hồng. Hoa trạng nguyên chắc hẳn bạn sẽ biết. Chúng có màu đỏ rực rỡ, hình dáng cũng thuôn như ngọn lửa cháy. Các loại hồng leo sắc hồng, tím và đỏ sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với giống leo, rất nhanh chóng bạn sẽ có khu vườn tràn ngập sắc rực rỡ của mệnh hỏa. 

5 cách khác nhau để người mệnh mộc tự thiết kế không gian nhà vừa thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về màu sơn, hãy liên hệ với Inno Paints của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button