Tư vấn màu sắc theo phong thủy chuẩn cơ chế hoạt động của ngũ hành

Tư vấn màu sắc theo phong thủy

Một trong những cách mà các nhà phong thủy nghiên cứu về năng lượng tác động qua lại của vạn vật trong vũ trụ là sử dụng ngũ hành. Hệ thống ngũ hành xuất phát từ Đạo giáo và xuất hiện vào khoảng 700 năm trước Công nguyên. Chúng giải thích các khía cạnh khác nhau của tự nhiên. Cùng với đó là cách các sự vật tương tác với nhau và tìm phương pháp duy trì sự cân bằng. Bài viết dưới đây Inno Paints sẽ tư vấn màu sắc theo phong thủy chuẩn cơ chế hoạt động của ngũ hành.

I. Tác động của ngũ hành với con người

Tư vấn màu sắc theo phong thủy

Tác động của ngũ hành với con người. Mỗi yếu tố trong thổ, kim hỏa, thủy, mộc cộng hưởng với nhau theo một quy luật riêng. Và tất nhiên, chúng cũng có các mối quan hệ kìm hãm lẫn nhau. Để ý những màu sắc mà một người sử dụng, nếu tuân theo luật tương sinh, tương khắc bạn cũng có thể đoán được những thứ mà họ cần. 

Mỗi yếu tố trong ngũ hành liên quan đến vật chất, năng lượng và những phẩm chất nhất định. Thông thường, giữa con người và không gian có sự mất cân bằng trong năng lượng. Một yếu tố đặc biệt yếu hoặc chiếm ưu thế. Bằng cách điều chỉnh lại thiết kế xung quanh bạn, các nhà phong thủy sẽ tạo ra môi trường hài hòa và cân bằng hơn. 

Nếu bạn thấy rằng bản thân đang cần nhiều hơn một yếu tố nào đó, hãy mang nó vào ngôi nhà thông qua màu sắc. Có thể là màu quần áo, đồ nội thất, màu sơn ngoại thất… 

II. Tư vấn màu sắc theo phong thủy cho người mệnh thổ

Tư vấn màu sắc theo phong thủy
Tư vấn màu sắc theo phong thủy cho người mệnh mộc

Yếu tố thổ trong phong thủy liên quan đến hạnh phúc trọn vẹn, sự nuôi dưỡng và đáng tin cậy. Tư vấn màu sắc theo phong thủy mệnh thổ, mọi người nên lựa chọn các tông màu đất, như vàng, cam hoặc nâu. Để tăng cường yếu tố đất với màu sắc, hãy thêm các tông màu đất, như vàng, cam hoặc nâu. Có nhiều cách để thực hiện điều này. Chúng tùy thuộc vào sở thích trang trí nội thất và phong cách của bạn. Nó có thể tinh tế như việc thêm một tấm thảm màu nâu trong phòng ngủ. Hay nhẹ nhàng lấp đầy khoảng trống căn phòng bằng chiếc ghế dài màu vàng đất. Hay có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt như chậu hoa bằng màu đất nung. 

III. Tư vấn màu sắc cho người mệnh kim

Kim loại thể hiện vẻ đẹp sang trọng, nghiên trang và sự hiệu quả. Là màu sắc của lạnh lùng, lý trí, cứng nhắc và luôn kiên định. Nếu yếu tố kim trong bạn bị thiếu hụt, bạn có thể đang gặp khó khăn trong trình bày suy nghĩ hoặc tìm ra tiếng nói của bản thân. 

Để kích hoạt và cân bằng yếu tố kim thông qua màu sắc, những người thuộc mệnh này thường sử dụng các màu trắng, xám, có ánh kim của kim loại. Sơn tường nhà màu trắng hoặc xám là cách đơn giản nhất cân bằng lại kim. 

IV. Tư vấn màu sắc theo phong thủy cho người mệnh thủy 

Yếu tố thủy gắn liền với trí tuệ, đời sống xã hội và thăng tiến sự nghiệp. Mệnh thủy vừa sâu vừa tĩnh lặng như đại dương. Vừa động vừa xuôi chảy như một dòng sông. Nước giúp chúng ta kết nối với những người khác. Những người mệnh thủy thường có trí tuệ sâu sắc, cái nhìn trực quan và có trực giác nhạy bén. Do vậy, nếu bạn muốn rèn luyện suy nghĩ nhìn nhận của bản thân và tăng cường kết nối xã hội, hãy cân nhắc thêm màu sắc thủy vào không gian xung quanh bản thân. 

Màu sắc đặc trưng của hành thủy là đen và xanh nước biển. Mặc dù những màu tối như vậy có thể trở nên áp đảo một số màu trong không gian, nhưng chúng luôn có vẻ đẹp huyền bí và gây ấn tượng mạnh. Các đồ nội thất nên sử dụng màu này đó là gối, tác phẩm nghệ thuật hoặc khung ảnh. 

V. Tư vấn màu sắc theo phong thủy cho người mệnh mộc

Tư vấn màu sắc theo phong thủy
Tư vấn màu sắc theo phong thủy cho người mệnh mộc

Yếu tố mộc thể hiện tính linh hoạt, lòng tốt và sự chữa lành vết thương tổn. Bạn có thể cần thêm nhiều năng lượng gỗ hơn nếu muốn tạo thêm giá trị phát triển mới. Hoặc chuẩn bị bắt đầu trong một vài lĩnh vực. 

Màu của mộc là xanh lá cây, xanh lam và mòng két. Đây đều là những màu sắc đẹp nếu được sử dụng cho tường hoặc rèm cửa. Một cách tuyệt vời khác để tăng thêm yếu tố mộc đó là trồng thêm cây xanh trong không gian nhà. Vừa tăng thêm thứ đang cần, vừa tái tạo bầu không khí có lợi cho sức khỏe. 

VI. Màu sắc phong thủy cho mệnh hỏa

Hỏa tượng trưng cho sự nổi tiếng, nguồn cảm hứng mãnh liệt và vị trí của bản thân. Nó cũng thể hiện niềm đam mê và cảm xúc được xây dựng. Nếu bạn là người hay giữ những cảm xúc bên trọng, có thể yếu tố hỏa là thứ bạn đang cần.

Về màu sắc, hãy chọn màu đỏ và cam rực rỡ. Tất nhiên, chúng tôi không khuyến khích sử dụng chúng cho diện tích rộng. Rất không khuyến khích sơn màu đỏ và cam rực rỡ cho tường. Vì yếu tố kích thích thị giác quá mãnh liệt, màu này khiến tim đập nhanh và hồi hộp. Do vậy cảm xúc và suy nghĩ thường bùng nổ quá mức và làm hỏng kế hoạch. Hãy lựa chọn màu đỏ cho những thiết kế nhỏ nhắn, nhìn vào thay vì kích thích mạnh trong thời gian ngắn thì bạn sẽ từ từ cảm nhận được nguồn cảm hứng trong đó.

Mỗi một màu sắc, mỗi một mệnh đều có những đặc trưng riêng của nó. Nếu bạn cần Inno Paints tư vấn màu sắc theo phong thủy cho sơn tường, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button