Mẹo thiết kế nhà ở đúng chuẩn cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc là gì?

Các nhà khoa học qua nhiều thời gian nghiên cứu đã đưa ra được 5 yếu tố luôn vận động và phát triển xung quanh thế giới vũ trụ này. Mộc chính là một trong 5 yếu tố đó. Vậy bạn đã biết mệnh mộc là gì chưa? Và những mẹo thiết kế nhà ở đúng chuẩn dành cho người mệnh mộc như thế nào? 

I. Mệnh mộc là gì?

Mệnh mộc là gì?
Mệnh mộc là gì?

Hệ thống ngũ hành là một trong nhiều công cụ trong phong thủy được sử dụng để điều chỉnh những nguồn năng lượng của một không gian nếu có bất kỳ điều gì bị mất cân bằng. Yếu tố mộc trong phong thủy đại diện cho sức sống, sự phát triển và lòng tốt. Năng lượng của mộc cũng liên quan đến sự linh động và tấm lòng của con người. Những điều đại diện cho năng lượng mộc đó là:

  • Màu sắc: xanh lục, xanh lam và xanh mòng két
  • Hình dạng: hình trụ
  • Đại diện: cây xanh sống

Vậy thì chúng ta có thể đưa yếu tố mộc vào thiết kế nhà ở như thế nào? 

II. Màu cho người mệnh mộc

Màu cho người mệnh mộc
Màu cho người mệnh mộc

Màu đặc trưng của người mệnh mộc có tông màu xanh lá, lam, mòng két và đen. Thủy sinh mộc, do vậy, ngoài những màu đặc trưng thì các màu tương sinh cũng có thể sử dụng.  

Thay đổi màu sắc của các bức tường là một cách dễ dàng và hiệu quả để chuyển đổi năng lượng cho căn phòng hay ngôi nhà của bạn. Các màu thuộc mệnh thủy và mộc đều là những lựa chọn tuyệt vời cho màu sơn. Ngoài phù hợp phong thủy, màu xanh lá cây và xanh lam là những màu sắc dịu nhẹ. Có tính chữa lành có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái. Chúng vừa gợi lên màu sắc của thiên nhiên. Vừa mang đến sự thanh bình, chỉ cần nghĩ đến, nhìn thấy là bạn sẽ cảm thấy yên bình như thế nào khi nhìn vào bầu trời trong xanh hay những tán cây xanh mướt của một khu rừng. 

Những họa tiết trang trí phòng được gợi ý cho tường là các hình học lớn. Hoặc hình ảnh cây cối màu xanh lá. Nếu bạn không muốn dán quá nhiều chi tiết lên tường hay bạn muốn bảo vệ không gian tường thì có thể dùng cho tủ quần áo, bàn học… 

III. Trang trí nhà bằng những chậu cây thật 

Bạn có thể nhận thấy rằng cây trồng trong nhà đang là xu hướng của hiện tại. Không cần một chậu cây quá to. Chỉ cần những khóm cây nhỏ treo trước phòng, để trên bàn học, bệ cửa sổ. Cây cảnh không chỉ khéo léo cân bằng mệnh mộc, chúng còn cải thiện chất lượng không khí. Nâng cao chất lượng không khí trong nhà và thêm sức sống cho không gian. Chăm sóc một sinh vật khác cũng giúp bạn nuôi dưỡng lòng tốt và lòng trắc ẩn. Tất cả chúng đều là những phẩm chất liên quan đến mệnh Mộc.

Có rất nhiều loại cây và kích thước để bạn lựa chọn. Vậy nên đôi khi có thể khiến bạn hơi choáng ngợp. Nếu không gian rộng lớn, hãy đặt nó trước cửa nhà. Đảm bảo cây có thể sinh sôi trong điều kiện đủ dưỡng khí và ánh sáng.  Những không gian nhỏ thì hãy trồng những loại cây có kích thước trưởng thành nhỏ. Có thể là các loài sen đá, cây lô hội là lựa chọn sáng suốt. 

IV. Phụ kiện trang trí nội thất cho người mệnh mộc

Phụ kiện trang trí nội thất cho người mệnh mộc
Phụ kiện trang trí nội thất cho người mệnh mộc

Ngoài tường trang trí thì nội thất cũng là khía cạnh cân bằng phong thủy rất tốt. Bạn có thể khéo léo lựa chọn đồ vật phù hợp, với các tông màu nhấn nhá khác nhau. Một vài ý tưởng cho đồ nội thất phù hợp với người mệnh mộc là:

Rèm cửa sổ dài có màu xanh lam hoặc xanh lục. Những màu này không quá hấp thụ ánh sáng. Với những ngày nắng rèm có thể che chắn tốt ánh sáng mà cũng không làm cho không gian bị nóng lên. Không nên lựa chọn rèm màu đen vì đây là màu hấp thụ nhiệt cao nhất.  

Với những món đồ kích thước lớn, nên sử dụng màu xanh có tông màu nhạt. Như chiếc sofa trong căn nhà, có thể dùng màu xanh ngọc. Những đồ nhỏ hơn phù hợp để làm màu nhấn. Đó có thể là thảm trải sàn, gối tựa lưng. 

V. Các kiến trúc ngoại thất ngôi nhà

Kiến trúc ngoại thất có thể là cột nhà, mái hiên, khu vực nghỉ dưỡng. Sơn các màu như xanh biển, xanh làm nhẹ sẽ phù hợp với người mệnh mộc. Đặc biệt, xây dựng tiểu cảnh cây xanh trong vườn là yếu tố cần thiết cho bất kỳ công trình nào. Bạn có muốn ngôi nhà của mình được bao bởi màu xanh lá mơn mởn hay chỉ là những bê tông cốt thép cứng nhắc? Chắc hẳn cây xanh sẽ là lựa chọn được ưa thích hơn cả. 

Trên là 4 khu vực trong nhà mà Inno Paints gợi ý bạn nên sửa sang hay thiết kế lại để phù hợp với bản mệnh mộc. Nếu bạn có băn khoăn về màu sơn nội thất, ngoại thất phù hợp với thiết kế ngôi nhà, phong thủy gia chủ và từng thành viên thì hãy liên hệ với chuyên gia của Inno Paints. 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button